Ashampoo Magical Defrag 3.0.2 - Tự động chống phân mảnh ổ cứng

Ashampoo Magical Defrag, Ashampoo Magical Defrag là chương trình hữu hiệu để hỗ trợ bạn trong việc chống phân mảnh ổ cứng khi máy tính ở chế độ idle. Từ đó, bạn

  • Phát hành: Ashampoo
  • Version: 3.0.2
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 11,6 MB
  • Lượt xem: 5.047
  • Lượt tải: 5.009
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7

Lần cuối cùng bạn chống phân mảnh ổ đĩa cứng là khi nào? Bạn không thể nhớ ra? Vậy thì bạn sẽ nằm trong số những người sử dụng ngại thực hiện công việc chống phân mảnh ổ đĩa cứng mà họ cho là tốn thời gian. Qua năm tháng, những chiếc ổ đĩa cứng sẽ bị phân mảnh do quá trình "bảo dưỡng" nửa vời khiến cho hiệu suất hoạt động thuyên giảm đáng kể. Đó cũng là lý do Ashampoo Magical Defrag 3 xuất hiện. Chương trình sẽ khởi chạy một dịch vụ background với chức năng chống phân mảnh ổ đĩa cứng của bạn chỉ khi máy tính ở trạng thái tĩnh (idle), do đó cho phép bạn theo sát lộ trình công việc thường ngày mà không bị ngắt quãng.

Ngoài công cụ chống phân mảnh toàn diện, Ashampoo Magical Defrag 3 còn cung cấp cho bạn nhiều tính năng và cải tiến khác để giúp cho việc chống phân mảnh ổ đĩa cứng được thực hiện dễ dàng hơn.

Về cơ bản, Ashampoo Magical Defrag 3 hoạt động trên nguyên lý “cài đặt và quên” đồng thời cung cấp nhiều tùy chọn hữu ích. Chức năng Job Administration của chương trình cung cấp cho bạn nhiều công việc chống phân mảnh mà có thể được cấu hình riêng lẻ và công cụ lập lịch trình công việc cung cấp các thiết lập về thời gian cho từng công việc. Với Defrag Now, giờ đây bạn có thể thực hiện chống phân mảnh liên tục chỉ với một cú nhấp chuột. Thêm vào đó, bạn còn có thể thực hiện đồng thời bất cứ công việc chống phân mảnh đã thiết lập nào theo lịch trình thời gian đã định bằng cách nhấn nút Start Job. Tiện ích Screensaver tích hợp cho phép bạn theo dõi tiến trình chống phân mảnh ngay cả khi nghỉ giải lao.

Ashampoo Magical Defrag 3.0.2 - Tự động chống phân mảnh ổ cứng

Thông tin chi tiết

Ổ đĩa cứng là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu đã được mã hóa mà có thể được đọc, viết và xóa đi theo phương thức kỹ thuật số. Khi dữ liệu bị xóa, khoảng trống còn lại sẽ được phân bổ với tiến trình lưu trữ kế tiếp. Tuy nhiên, nếu khoảng trống phân bổ đó không đủ lớn để lưu trữ một tập tin hoàn chỉnh như một đơn vị, hệ điều hành sẽ phân mảnh tập tin đó và sẽ phân tán chúng ra khoảng trống giữa những tập tin khác. Hậu quả là, máy tính sẽ cần nhiều thời gian hơn để mở tập tin đó bởi những phần đã bị phân mảnh của nó nằm rải rác trên khắp ổ đĩa cứng và cần phải được ghép lại trước. Với công cụ chống phân mảnh mạnh mẽ, Ashampoo Magical Defrag 3 có khả năng tìm những phân mảnh tập tin nằm rải rác đó rồi ghép chúng lại thành một thể thống nhất, do đó giúp cải thiện thời gian truy cập đồng thời tăng tốc hiệu suất tổng thể của máy tính.

Nhiều người sử dụng ngại thực hiện công việc bảo dưỡng ổ đĩa cứng mà họ cho rằng tốn thời gian và bất tiện bởi vì máy tính được sử dụng với toàn bộ công suất trong tiến trình này và do đó không thể làm việc gì khác. Do thiếu sự bảo dưỡng, theo thời gian, các ổ đĩa cứng đó sẽ bị phân mảnh và toàn bộ hệ điều hành sẽ bị thuyên giảm hiệu suất hoạt động đáng kể. Vì vậy, việc bảo dưỡng tốn thời gian là không thể tránh khỏi. Tuy vậy, người sử dụng không nhất thiết phải làm việc đó. Với Ashampoo Magical Defrag 3, công việc chống phân mảnh sẽ được thực hiện tự động và an toàn mà không gây ảnh hưởng đến lộ trình thường ngày của họ. Bạn có thể để chương trình tự động hoặc tuân theo những thiết lập riêng – khi đã cài đặt, chương trình chống phân mảnh này sẽ giúp tối đa hiệu suất hoạt động máy tính đồng thời theo dõi toàn bộ các ổ đĩa cứng trong thời gian 24/7.

Với Ashampoo Magical Defrag 3, thời đại của ổ đĩa cứng bị phân mảnh sẽ không còn nữa. Khi được cài đặt, chương trình sẽ hoạt động tĩnh lặng trong background mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy tính.

Ashampoo Magical Defrag 3 cung cấp tác vụ chống phân mảnh mặc định đã thiết lập sẵn để hoạt động tự động trong background. Hơn nữa, giờ đây chương trình còn cung cấp nhiều chiến lược chống phân mảnh bổ sung:

Bạn không muốn để chương trình tự động thực hiện chống phân mảnh trong background hoặc muốn cấu hình tác vụ chống phân mảnh tùy theo nhu cầu của mình? Vậy thì bạn có thể bỏ chọn, xóa hoặc bỏ qua tác vụ chống phân mảnh mặc định đã được thiết lập sẵn đó và xác định chiến lược chống phân mảnh riêng thông qua tính năng Job Administration của chương trình. Các tác vụ bổ trợ cho phép bạn thiết lập thông số chống phân mảnh để phục vụ nhu cầu khác nhau cho từng trường hợp sử dụng. Bạn có thể lựa chọn ổ, tập tin và nhiều thông số khác (chẳng hạn như không chống phân mảnh khi ở chế độ toàn màn hình, không chống phân mảnh khi ở chế độ chạy bằng pin,…). Trong bước kế tiếp, công cụ lập lịch trình tác vụ cho phép bạn thiết lập các khung thời gian khác nhau (hàng tuần, hàng tháng, hàng ngày, một lần) để chống phân mảnh chỉ khi screensaver đang chạy hoặc không thiết lập khoảng thời gian. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn bỏ lỡ một tác vụ đã lập lịch trình bởi vì máy tính của bạn đã tắt? Không thành vấn đề, chỉ cần thực hiện lại khi hệ thống hoạt động trở lại.

Với Defrag Now, giờ đây bạn có thể dễ dàng thực hiện công việc chống phân mảnh liên tục chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản vào bất cứ thời điểm nào bạn muốn. Chỉ cần lựa chọn ổ đĩa cứng bạn muốn chống phân mảnh và để chương trình tự động thực hiện công việc liên tục mà không ngừng nghỉ. Chế độ Defrag Now được khuyên dùng khi thực hiện Ashampoo Magical Defrag 3 trong lần đầu tiên sau khi cài đặt bởi nguy cơ phân mảnh ổ đĩa cao. Từ đó ổ đĩa cứng của bạn sẽ được bảo vệ khỏi tình trạng bị phân mảnh lại.

Bạn muốn thực hiện một trong các tác vụ chống phân mảnh của mình mà không cài đặt lại lịch trình thời gian của tác vụ? Chỉ cần bỏ qua công cụ lập lịch trình tác vụ của chương trình rồi nhấn Start Job để bắt đầu tác vụ chống phân mảnh bất kỳ theo phương thức thủ công. Sau đó, toàn bộ các tác vụ sẽ hoạt động theo lịch trình đã định của chúng.

Tính năng mới:

 • Công cụ chống phân mảnh được cải tiến giúp tối đa hóa hiệu quả và tốc độ chương trình.
 • Tính năng “Job Administration” cho phép thực hiện các chiến lược chống phân mảnh dựa theo thiết lập chương trình và thời gian riêng.
 • Có thể cấu hình nhiều tác vụ chống phân mảnh.
 • Job Scheduler” để quản lý thời gian riêng biệt.
 • Chế độ “Defrag Now” để thực hiện tác vụ chống phân mảnh ổ đĩa ngay chỉ với một cú nhấp chuột. Chỉ cần lựa chọn ổ đĩa cứng mong muốn và bắt đầu chống phân mảnh liên tục.
 • Start Job” để khởi chạy tác vụ chống phân mảnh bất kỳ đã thiết lập sẵn trong phần “Job Administration” theo phương thức thủ công.
 • Chức năng phân tích ổ đĩa cho phép phân tích ổ đĩa cứng và hiển thị mức độ phân mảnh hiện thời trong bản báo cáo tình trạng.
 • Giao diện người sử dụng với skin mới.

Tính năng chính:

 • Chống phân mảnh tự động: Tự động chống phân mảnh ổ đĩa cứng bất cứ khi nào máy tính ở trạng thái tĩnh.
 • Không can thiệp tới chương trình khác: Tự động ngừng lại khi bạn bắt đầu sử dụng máy tính, hoặc khi chương trình khác đang hoạt động.
 • Cài đặt và quên: Bạn không còn phải lo lắng về việc chống phân mảnh ổ đĩa cứng nữa. Ashampoo Magical Defrag 3 sẽ chăm lo mọi thứ thay bạn.
 • Hỗ trợ nhiều user: Khi bạn đã thiết lập, Ashampoo Magical Defrag 3 còn có thể hoạt động trong cả các tài khoản user thông thường mà không cần quyền admin. Thậm chí nó còn hoạt động ngay cả khi không có user nào đăng nhập.
 • Tính năng “Fragmentation Protection” giúp bảo vệ ổ đĩa cứng khỏi bị phân mảnh vĩnh viễn nhờ vào thuật toán thông minh. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về tình trạng thuyên giảm hiệu suất hoạt động do ổ đĩa cứng bị phân mảnh đi phân mảnh lại.
 • “Battery Control” có chức năng tự động tạm ngừng Ashampoo Magical Defrag 3 mỗi khi notebook chuyển sang chế độ hoạt động bằng pin.
 • Thông số: Hiển thị các thông số toàn diện về trạng thái chống phân mảnh hiện thời.

Yêu cầu hệ thống:

 • Yêu cầu đăng nhập với toàn quyền admin để cài đặt phần mềm.
 • RAM: 256MB.
 • Ổ đĩa cứng trống: 50MB.

Thủ thuật và hướng dẫn

Ứng dụng liên quan và thay thế

Có thể bạn quan tâm